Đăng nhập
Lượt xem: 637
Cán bộ Trung tâm y tế thành phố Hà Giang tuyên truyền phòng chống dịch
Cán bộ Trung tâm y tế thành phố Hà Giang tuyên truyền phòng chống dịch 

TIN BÀI

Trong thời gian gần đây, thời tiết thay đổi phức tạp do chuyển mùa làm cho các dịch bệnh có nguy cơ tăng mạnh, tốc độ lây nhiễm nhanh, nhất là tại những nơi tập trung đông người như các trường học.

  

 
   
 

Cán bộ Trung tâm y tế thành phố Hà Giang tuyên truyền cho cán bộ giáo viên và học sinh


Phun thuốc khử trùng lớp học

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc giáo dục học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh khi thời tiết chuyển mùa, chiều 05 tháng 4 năm 2017,  trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phốHà Giang, trạm y tế phường Minh Khai tổ chức tuyên truyền cho học sinh nhà trường với các nội dung: Tình hình dịchbệnh và cách nhận biết; nguyên nhân, đường lây truyền, các triệu chứng và các biện pháp phòng tránh các bệnh cúm A (H7N9, H5N1), cúm thường và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp... Đồng thời nhà trường cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn môi trường toàn bộ khu vực nhà trường, đặc biệt là khu lớp học, khu kí túc xá của học sinh và bếp ăn tập thể.
Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường. Nó không những giúp cho các em học sinh phòng tránh các dịch bệnh thường mắc phải khi thời tiết thay đổi, đồng thời cũng giúp cho các em có được những kiến thức cần thiết về các dịch bệnh, cách phòng tránh để các em có thể là những tuyên truyền viên nhỏ khi về đến các thôn bản của mình.

Đỗ Phương Thảo