Đăng nhập
Lượt xem: 66
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2019 – 2020

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2019 – 2020

Hòa trong không khí vui tươi của cả nước hướng tới những ngày lễ lớn, sáng ngày 13/10/2019, tại trường PTDT Nội trú THPT tỉnh đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 – 2020.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_5856.jpg

Đại hội vinh dự có sự tham dự của các đại biểu: đồng chí Đỗ Hà Văn – Phó Bí thư thành đoàn Hà Giang; các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các Đoàn trường bạn, các đơn vị kết nghĩa. Về phía nhà trường có cô giáo Đỗ Lệ Hằng Thi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các tổ công tác, các thầy cô giáo chủ nhiệm là cố vấn các chi đoàn và hơn 180 đoàn viên tiêu biểu đến từ các chi đoàn thuộc Đoàn trường.  

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_5857.jpg

Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch bao gồm: đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019, đồng chí Lệnh Anh Minh – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019 và đồng chí Lục Thị Hình - Ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019. Bên cạnh đó Đoàn Thư kí gồm hai đồng chí Phí Thị Hiệp – Chi đoàn CBGV và đồng chí Vũ Kim Chi – chi đoàn 11A1. Ban thẩm tra tư cách Đại biểu cũng đã được thông qua.

Sau phần thông qua chương trình và Quy chế Đại hội là báo cáo của Ban thẩm tra tư cách Đại biểu, báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 – 2019, phương hướng công tác nhiệm kì 2019 – 2020 và báo cáo kiểm điểm BCH khóa cũ do các đồng chí trong Đoàn chủ tịch trình bày trước Đại hội. 

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_5858.jpg

Đại hội cũng đã được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chí: Đỗ Lệ Hằng Thi – Bí thư Chi bộ và Đoàn cấp trên - Là những ý kiến quý báu, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì tới phát triển hơn. 

Đối với mỗi ĐVTN, nhiệm vụ chính trị lớn nhất là học tập tốt để vững bước trên con đường tương lai. Đại hội đã được lắng nghe chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả đến từ đoàn viên chi đoàn 12A2; tham luận về vấn đề rèn luyện đạo đức đến từ chi đoàn 11A2; bài tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy của đoàn viên giáo viên do đồng chí Phí Thị Hiệp và tham luận về công tác phát triển Đảng viên do đồng chí Mã Thị Minh cùng đến từ chi đoàn CBGV trình bày. 

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_5910.jpgKết thúc tham luận là phần biểu quyết các chỉ tiêu và bầu cử ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020. Toàn thể đại biểu tham gia đã thông qua đề án nhân sự cho BCH nhiệm kì mới. Dựa trên các tiêu chí được đề ra, 17 ứng cử viên từ các chi đoàn được giới thiệu tới toàn đại hội.

Sau quá trình làm việc hiệu quả, công tâm, khách quan của Ban kiểm phiếu, 15 đoàn viên ưu tú đã được các đại biểu bầu vào BCH nhiệm kì mới. Hi vọng với đội ngũ BCH mới trẻ trung, năng động và nhiệt huyết, Đoàn trường PTDT Nội trú THPT tỉnh sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.  

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_5905.jpg

Cũng trong Đại hội, BCH Đoàn trường đã được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Giang cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Bên cạnh đó còn nhiều tập thể và cá nhân trong nhà trường nhận được Bằng khen, Giấy khen của Đoàn các cấp cho những đóng góp trong hoạt động Đoàn nhiệm kì vừa qua. 

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_5908.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_5907.jpg

Đại hội đại biểu Đoàn trường PTDT Nội trú THPT tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm sải cánh bay cao và xa của tuổi trẻ nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng Nga