Đăng nhập
Lượt xem: 167
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THPT TỈNH KHAI GIẢNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THPT TỈNH KHAI GIẢNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THPT TỈNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

 

            Sáng ngày 5/9, hòa trong không khí hân hoan của học sinh trong toàn tỉnh, trường PTDT Nội Trú THPT Tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

(Tập thể học sinh nhà trường trong buổi lễ khai giảng)

            Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho các các bộ, giáo viên và học sinh được đặt lên hàng đầu. Thực hiện chỉ đạo của công văn số 1084 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Giang về việc tổ chức khai giảng năm học 2020 – 2021, Chi bộ, Bam giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các bộ phận, tổ công tác phối hợp tổ chức một buổi lễ khai giảng ngắn gọn, ý nghĩa và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Hơn 500 cán bộ, giáo viên và học sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào hội trường. Chương trình khai giảng diễn ra trong 60 phút, bao gồm các hoạt động như: văn nghệ chào mừng, chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, đọc diễn văn khai giảng, đánh trông khai trường và đại diện học sinh phát biểu.

 

       (Học sinh nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong lễ khai giảng)

Trong diễn văn khai giảng, đồng chí Nguyễn Phú San, Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường đã nêu rõ chủ đề năm học là “Phòng chống dịch bênh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”. Đồng thời nhấn mạnh những thành tích mà thầy và trò nhà trường gặt hái được trong năm học 2019 – 2020, trong đó phải kể tới tỉ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp với điểm số cao, tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp trường cao hơn so với năm trước. Đồng chí cũng đưa ra những mục tiêu, phương hướng mà thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện trong năm học mới.

 

(Đồng chí Nguyễn Phú San hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới)

Buổi lễ khai giảng ngắn gọn và ý nghĩa của nhà trường đã kết thúc trong khí thế hăng say của thầy và trò, hứa hẹn một năm học mới thành công. Bước vào năm học mới, trường PTDT Nội Trú THPT Tỉnh quyết tâm giữ vững và phát huy bề dày truyền thống của nhà trường, không chỉ rèn đức, luyện tài mà còn giáo dục kĩ năng sống, phát huy năng lực người học, phát triển toàn diện học sinh, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

 

(Tập thể sư phạm nhà trường trước thềm năm học mới)